4 LỖI CƠ BẢN VỀ THIẾT KẾ HỒ CÁ RỒNG MÀ NHIỀU NGƯỜI CHƠI MẮC PHẢI

làm hồ cá rồng

Cá rồng có xuất xứ từ nhiều nước, được nhiều người chơi thuần hóa và lai tạo từ rất lâu đời. nhưng đến đầu thế kỷ 20, mới được nhiều người biết đến, và được mua bán rộng rãi.  Có rất nhiều người yêu  mến vẻ đẹp và sự dũng mãnh của giống cá này, nên họ đã tự sắm cho mình một không gian để nuôi dưỡng cá rồng để thể hiện đẳng cấp cũng như uy quyền cho gia chủ. Để có thể nuôi dưỡng cá Rồng, cho chúng một môi trường tốt để phát triển một Hồ Cá Rồng đạt chuẩn chất lượng là một điều không hề dễ, người nuôi cần phải trang bị kiến thức về thói quen, tập tính của cá rồng để có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

4 lỗi quan trọng cần lưu ý khi thiết kế hồ cá rồng:

1.Lỗi thiết kế hồ cá rồng quá nhỏ:

Ban đầu có thể hồ nuôi của bạn đủ cho 1 con cá rồng khi bạn mua cá rồng còn nhỏ dưới 20 cm, nhưng khi chú cá yêu quí của bạn ngày càng lớn thêm, thì không gian sẽ không đủ. Không gian phải thoải mái thì cá rồng mới phát triển tốt được, một chú cá rồng từ bé cho đến lúc trưởng thành sẽ cần không gian chiều rộng từ 60cm trở lên, vì cá rồng có thể phát triển đến size 50 chỉ trong vòng 1 năm nếu được chăm sóc tốt. Nếu hồ quá chật chội cho cá rồng của bạn, thì giải pháp là:

  • Mở rộng diện tích hồ
  • Tăng thêm bộ lọc

Vì vậy khi lắp đặt hồ cá rồng cần phải được tư vấn chính xác để tránh phải thay đổi hồ gây tốn kém khi cá lớn.

lam ho ca rong tai hong ngu dong thap

2.Lỗi Công suất bộ lọc không đủ

Đối với một hồ cá rồng, bộ lọc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước. có thể thời điểm này, công suất bộ lọc của bạn là đủ, nhưng khi cá lớn hơn, lượng chất thải cũng tăng thêm, nếu công suất bộ lọc không đủ đáp ứng, nước hồ sẽ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cá. Vì vậy, khi bộ lọc không đủ công suất thì cần cải tạo bộ lọc ngày hoặc có thể tăng thêm bộ lọc mới.

hồ cá rồng khủng dài 3m tại bình thạnh

3. Lỗi nuôi cộng đồng mà chưa nhiều kinh nghiệm

Bạn rất thích một hồ cá rồng với đa dạng cá và nhiều cá rồng khủng, nhưng bạn cần có biện pháp và thời gian cách ly để  theo dõi xem thành viên mới này có mang theo kí sinh trùng hay mầm bệnh gì không cũng như có phù hợp không? vì khi làm hồ cộng đồng việc cá rồng cắn nhau là điều không tránh khỏi. Vì vậy phải có biện pháp, cũng như kinh nghiệm khi bắt tay vào nuôi hồ cá rồng cộng đồng.

4. Lỗi Thiết kế hệ thống lọc không phù hợp với vấn đề sử dụng

Hiện nay việc sử dụng hồ cá rồng có nhiều hệ thống lọc để sử dụng, mỗi hệ thống có ưu và nhược điểm, không có bất cứ hệ thống lọc nào là hoàn thiện nhất, do đó tùy theo sở thích và nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà có thể lựa chọn hệ thống lọc phù hợp cho cá rồng, để được điều đó khách hàng nên lựa chọn đơn vị tư vấn nhiều kinh nghiệm để tư vấn về ưu và nhược điểm của hồ cá rồng.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tránh được những lỗi cơ bản khi lựa chọn thiết kế hồ cá rồng cho nhà mình. Chúc bạn có một chú cá rồng khỏe mạnh và xinh đẹp.

Thông tin liên hệ Đại Dương Aquriums

234 Lãnh Binh Thăng, Phường 13, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
Thơi gian làm việc: 8h-18h (Thứ 2 – Chủ nhật)
Hotline: 0902.827.877 

0/5 (0 Reviews)
0902.827.877