Hướng dẫn cho cá cảnh ăn đúng cách

hướng dẫn cho cá cảnh ăn thức ăn

Những loại thức ăn bạn nên cho cá ăn? Nó cần bao nhiêu thực phẩm hàng ngày? Chúng tôi sẽ chia sẽ một số ý kiến giúp trả lời những câu hỏi trên của bản và những câu hỏi phổ biến khác về nhu cầu dinh dưỡng của một con cá cảnh.

Các bạn nên lưu ý một điều quan trọng là lượng thức ăn bạn cho cá rất quan trọng. Điều đó nói rằng, không nên cho con vật ăn quá nhiều. Bạn có thể đã nghe điều này trước đây và nó là sự thật. Trong khi cho ăn quá nhiều sẽ không làm cho cá của bạn phát nổ, nhưng nó sẽ làm ô nhiễm nguồn nước trong hồ cá cảnh của bạn, làm cho bể cá trở thành một nơi khó chịu để sinh sống. Ngoài ra, một lượng quá lớn các hạt thức ăn trong bể có thể làm tắc các bộ lọc, điều này cũng khiến nước trở nên độc hại. Hầu hết người mới chơi cá cảnh đều không nắm được cách cho cá cảnh ăn dẫn đến việc dư thừa thức ăn trong bể, gây ô nhiễm nguồn nước, làm chết cá, chết cây thủy sinh dẫn đến chán nản mà từ bỏ một thú chơi vô cùng thú vị và bổ ích này.

bí quyết lựa chọn thức ăn cho cá cảnh

Vậy bao nhiêu thực phẩm là quá nhiều?

Lượng thức ăn cho cá cảnh phụ thuộc vào loại, kích cỡ và giống cá  cảnh mà bạn đang nuôi trong hồ cá. Hãy thử rắc một lượng nhỏ thức ăn vào bể cá và xem. Cá của bạn nên ăn no trong khoảng năm phút. Thử nghiệm và ghi chú cho đến khi bạn tìm thấy số lượng thích hợp cho cá của bạn. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên thận trọng – ít nhất là lúc đầu – và cho cá ăn quá ít thay vì quá nhiều. Bạn nên cho cá cảnh ăn lượng thức ăn chỉ vừa đủ trong vài phút và chia thành nhiều lần nhỏ để quan sát phản ứng của chúng đối với thức ăn. Rắc một chút thức ăn vào trong bể cá và lùi ra xa quan sát cá ăn, khi cá ăn hết bạn lại tiếp tục rắc thêm lần hai rồi lại lùi lại để quan sát chúng. Khi thấy cá có biểu hiện thờ ơ, ngậm thức ăn trong miệng rồi nhả ra chúng ta lập tức dừng cho ăn.

chia sẽ cách cho cá cảnh ăn đúng cách

Bạn nên cho cá cảnh ăn bao nhiêu lần mỗi ngày?

Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào giống và kích cỡ của cá cảnh mà bạn đang nuôi. Hầu hết các loài cá cảnh bạn chỉ cần cho ăn một lần một ngày, mặc dù một số người thích chia nó thành hai lần cho ăn nhỏ hơn.  Nhưng hãy lưu ý rằng một con cá sẽ ăn ngay cả khi nó không đói. Vì vậy, không có điểm nào cho cá cảnh của bạn ba lần một ngày, khi một lần một ngày là đủ.

hướng dẫn cho cá cảnh ăn thức ăn

Còn loại thức ăn cho cá cảnh thì sao?

Một số loại thức ăn cho cá được chế biến theo từng giống cá cụ thể. Các loại khác dựa trên việc cá là nước ngọt hay nước mặn. Một số loài cá thậm chí như cá rồng, cá hổ,.. các loại cá săn mồi thường ăn thức ăn sống (ví dụ như giun, tôm và ruồi giấm), vì vậy hãy đảm bảo có được thông tin này trước khi mua cá và mang về nhà, đặc biệt là nếu bạn cảm thấy khó chịu tại nơi một sinh vật sống ăn thịt khác.

Bất kể loại thực phẩm, cá, giống như các động vật khác, đòi hỏi các chất dinh dưỡng hàng ngày như vitamin, khoáng chất và protein. Một lần nữa, bạn nên lưu ý là một số loại thức ăn cho cá cảnh chuyên biệt như rết cho cá rồng, giun chỉ cho cá dĩa, hay tim bò cho cá hồng két là một ví dụ điển hình.

Tổng kết lại, đối với người chơi cá cảnh kinh nghiệm thì bạn nên giữ nguyên tắc cho ăn thiếu còn hơn thừa. nếu quí khách có nhu cầu tư vấn về nuôi cá cảnh và thi công hồ nuôi cá cảnh xin liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ Đại Dương Aquriums

234 Lãnh Binh Thăng, Phường 13, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
Thơi gian làm việc: 8h-18h (Thứ 2 – Chủ nhật)
Hotline: 0902.827.877 

0/5 (0 Reviews)
0902.827.877