Thiết Kế và Tư Vấn hồ cá cảnh Miễn Phí

Một số điều trước khi bạn bắt đầu xây dựng một hồ cá cảnh cần lưu ý:

Tính phong thủy của hồ cá cảnh đặt ngoài trời và trong nhà

Trong phong thủy có hai yếu tố chính là gió và nước, gió để chỉ hướng nhà, hướng cửa… còn thủy là dòng nước tượng trưng cho địa thế trong gia đình vì vậy khi tiến hành thi cong ho ca canh  kể cả trong nhà hay ngoài trời hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này trước khi bắt tay vào xây dựng. Dưới đây là một số lưu ý về phòng thủy hồ cá cảnh:

 • Về hình dạng: Một Hồ cá  cảnh đẹp nên thiet kế trang trí theo dạng hình cung, bầu dục, hình tròn, bán nguyệt ôm trọn vào nhà tạo nên may mắn cho gia đình;
 • Hồ Cá Cảnh thường có độ cao từ 1m đến 1.2m trở lên luôn cả phần tủ, không nên đặt hồ cá cảnh quá thấp bởi sẽ gây khó chịu cho gia chủ
 • Vị trí đặt bể cá rồng có thể xem xét trên các khía cạnh:+ Về Bát Trạch: cần xem xét đặt bể ở những nơi tạo sinh khí, thiên y…+ Về Ngũ Hành: bể cá bản thân là thủy vì vậy nên để bể cá ở phương Đông, Đông Nam là mộc và phương Bắc là thủy.Việc kết hợp các yếu tố trên là cần phải thực hiện cẩn thận, kỹ lưỡng để phát huy hết các yếu tố phong thủy của bể cá rcảnh.
 • Hãy để hồ cá cách xa nhà một khoảng cách nhất định (hồ ngoài trời) với ngụ ý sinh khí trong nhà không bị cuốn đi mạnh và nhanh;
 • Tìm hiểu kỹ với bên tư vấn về mặt phong thủy để đạt được hiệu quả tốt nhất không chỉ về thẩm mỹ mà còn về phong thủy.

Lập kế hoạch thiết kế hồ cá cảnh

Hãy Luôn luôn có kế hoạch trước khi tiến hành bắt tay vào xây dựng cho gia đình bạn một hồ cá cảnh bao gồm: Chi phí, vị trí, mục đích khi thi cong ho ca cảnh là gì? (Phong thủy, thú vui chơi cá hay trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, hay chỉ mục đích trang trí nuôi chứa hải sản trong nhà hàng…).
Nếu như bạn chỉ muốn nuôi cá cá cảnh bình thường thì bạn không cần phải lên kế hoạch và ngân sách. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một hồ cá cảnh bài bản hay nơi nuôi chứa những loại hải sản đắt tiền và hồ cá thì bạn cần phải lên kế hoạch và ngân sách cho các thứ xung quanh hồ. Ngoài ra chi phí điện năng cũng là một vấn đề cần lưu ý trong quá trình lên kế hoạch.
Với mỗi mục đích khi thiết kế thì Hồ Cá Kiểng Đại Dương sẽ có những tư vấn phù hợp giúp bạn và gia đình sẽ có một hồ cá cảnhưng ý nhất.

Lựa chọn bộ lọc khi thiet ke ho ca canh

Hai bộ phận chính bạn cần quan tâm khi thi công làm bể cá cảnh đó là bộ lọc sinh học và bộ lọc khí. Lựa chọn bộ lọc cũng như thi công hệ thống lọc là một trong những vấn đề bạn cần hỏi kỹ bên thi cong vì đây chính là phần quan trọng nhất của mỗi hồ cá cảnh nào cũng cần đến.

Nếu như hồ cá rồng, hồ hải sản đòi hỏi hệ thống lọc cần phải được bố trí cầu kỳ, khoa học với đa dạng vật liệu lọc thì hồ thủy sinh, và hồ treo tường, hồ cá cảnh trang trí lại yêu cầu nặng về cách bài trí bên trong hồ, nó quyết định đến giá trị của bộ hồ cá cảnh.

Hệ thống lọc nước và kiểu dáng cho hồ cá cảnh

thiết kế hồ cá cảnh
Mô tả hệ thống lọc nước hồ hải sản.

Sau khi lên được kế hoạch về diện tích, thể tích hồ, cũng như loại bể cá cảnh có sử dụng trang trí cảnh trong hồ cá hay không tiếp đó sẽ là vấn đề về thi công hồ lọc cho hồ cá cảnh của bạn. Bộ lọc thường có 3 ngăn: Ngăn lắng + Ngăn Lọc + ngăn chứa máy bơm, với một số gia đình có thể thêm bộ lọc than hoạt tính. Một hệ thống lọc tốt phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Công suất máy bơm phải phù hợp với hồ cá cảnh , máy bơm phải loại tốt để có thể lọc hồ nuôi một cách thường xuyên máy chạy 24/24.
 • Hạn chế tối đa được sự phát triển của vi khuẩn, tạp chất và xử lý chất thải từ cá một cách hiệu quả.

Một bộ lọc hồ cá hồ cá cảnh đặc biệt là hệ thống lọc cho hồ cá rồng, hồ hải sản thường có 5 bộ phận chính là:

 • Bộ phận hút: hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và mặt hồ;
 • Bộ phận lọc: gồm lọc thô và lọc tinh, giữ cho nước trong hồ luôn được sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn;
 • Bộ phận đẩy: đẩy lên thác suối và đẩy trong ho ca cảnht, giúp nước trong hồ lưu thông, luân chuyển, đảm bảo lượng O2 trong hồ đầy đủ cho cá thở;
 • Bộ phận xả: Bao gồm xả cạn hồ nuoi ca và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống. Đây là một trong những phần quan trong để gia chủ có thể vệ sinh hồ cá;
 • Bộ phận chống tràn: Thiết bị này giúp cho hồ nước không bị tràn ra ngoài.

Lựa chọn phần chân và kiểu dáng cho hồ cá cảnh.

Phần chân góp phần quan trọng đến vẽ đẹp của hồ cá, nếu điều kiện không cho phép thì ta có thể sử dụng chân sắt, chân inox, nhưng khi không gian nhà chúng ta lớn, hiện đại và sang trọng thì việc đặt hồ cá cảnh cũng phải làm sao cho phù hợp. phần chân có thể là chân gỗ công nghiệp, nếu sang trọng hơn ta có thể sử dụng những chất liệu gỗ cao cấp như: gỗ gõ đỏ, căm xe được chạm khắc cầu kỳ để tôn lên vẽ đẹp của hồ cá cảnh.

Hiện nay với trình độ tay nghề của đội thợ, chúng tôi tự hào tạo nên những bộ hồ cá cảnh có thiết kế đẹp và sang trọng.

thi công hồ cá rồng

Vì sao bạn nên lựa chọn chúng tôi?

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công hồ cá cảnh, bể cá cảnh trọn gói hàng đầu hiện nay với hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành. Khi hợp tác, chúng tôi đảm bảo quá trình triển khai luôn đúng tiến độ, chất lượng, yêu cầu mà một hồ cá cảnh cần có, cũng như tính thẩm mỹ trong hồ cá mà khách hàng yêu cầu.

Tính chuyên nghiệp trong thiết kế tổ chức thi công hồ cá cảnh.

Chúng tôi đề cao việc sử dụng hiệu quả nguồn lực, giúp phân bổ sử dụng theo thời gian, không gian và các yếu tố kĩ thuật, các yếu tố xã hội gắn liền với địa điểm xây dựng.

Thiết kế tổ chức thi công hồ cá cảnh rất quan trọng trong việc chuẩn bị thi công xây dựng công trình, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Kế hoạch thi công hồ cá sẽ toàn diện, tránh lãng phí thời gian, tài nguyên và dự toán chính xác nhất chỉ khi thiết kế tổ chức thi công hồ cá hợp lý. Tố chức thi công hồ cá hợp lí sẽ biến bản vẽ trên giấy thành hiện thực.

Hãy tìm một đơn vị thiết kế thi công hồ cá cảnh chuyên nghiệp

Từ những lưu ý trên trước khi thiet ke một hồ cá cảnh hãy liên hệ với chúng tôi, Hồ Cá Kiểng Đại Dương tự hào là một trong những đơn vị thiết kế và thi công hồ cá cảnh đẹp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 100 công trình lớn nhỏ trong quá trình hoạt động, với quy trình xử lý công việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ thiết kế, xây dựng dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn một phương án thiết kế thi cong hồ cá cảnh ngoài trời, trong nhà đẹp, ưng ý và phù hợp nhất xứng đáng với đồng tiền mà chi ra.

thiết kế hồ cá cảnh miễn phí

Làm sao để tìm được một đơn vị thiết kế hồ cá cảnh chuyên nghiệp?

Hồ Cá Rồng Khủng Được Chúng Tôi Thực HIện

Thông tin liên hệ Đại Dương Aquriums

234 Lãnh Binh Thăng, Phường 13, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Thơi gian làm việc: 8h-18h (Thứ 2 – Chủ nhật)

Hotline: 0902.827.877 – 097.555.888.5

Danh sách tiêu biểu các hồ cá cảnh do Đại Dương thi công và thiết kế:

Video Hồ Cá Rồng Đã Thi Công

0/5 (0 Reviews)

0/5 (0 Reviews)

0/5 (0 Reviews)

0/5 (0 Reviews)

Dự Án Hồ Cá Rồng Đã Thực Hiện

0/5 (0 Reviews)